Màu Đen không phải là màu xui xẻoThứ Năm, 11/06/2015 - 8:10:59 Chiều

Màu đen, nếu theo cách người ta hay nhận xét và đánh giá là màu phản diện. Cuộc sống là một bộ phim thì màu đen đích thị là vai ác, nó tượng trưng cho sự u tối, xui xẻo, trừu tượng. Người ta thường cho ngày đó là ngày “đen” vì không may mắn, cả với ngày Valentine cũng vậy, Valentine đen dành cho những lời từ chối, không may mắn.

Chung quy, mọi thứ không hoàn hảo người ta đều gán vào màu đen như một quy luật. Cũng như mọi người vẫn thường cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày xấu. Con người là vậy! Người ta thích đánh giá ngay khi có cơ hội mà không cần để ý đến nó như thế nào. Thích nói hơn là tìm ra điểm tốt hoặc khắc phục những lỗi lầm hộ người khác. Nếu bạn để cả thế giới đánh giá và nhận xét, hoặc để tâm đến, bạn sẽ luôn thất vọng.

Còn đối với riêng tôi, tôi tin màu đen không hẳn như mọi người thường nói.

Số người thật sự thích màu đen ít, số người sử dụng đến nó nhiều. Tất nhiên, cuộc sống vốn không có giá trị tuyệt đối, cái gì cũng có hai mặt của nó. Màu đen cũng thế, không lỗi thời mà lịch lãm và sang trọng. Màu đen bí ẩn, tượng trưng cho sự im lặng, bí mật, khép kín, nhút nhát và sợ sệt. Nó là một màu thầm lặng, viền tô cho những màu khác. Màu sắc của nó bình dị không phô trương nhưng vẫn có sự lôi cuốn riêng.

Bạn có thể diện trang phục màu đen vào mọi buổi tiệc trịnh trọng hay thân mật mà không sợ lỗi thời. Tuy nhiên, để trang phục màu đen của bạn đẹp hơn, bạn có thể diện kết hợp với một số phụ kiện làm đẹp có tông màu sáng hơn.


Màu đen không hề bị vấy bẩn bởi bất cứ màu nào. Bạn càng tô thật nhiều, nó lại càng đậm nét. Ví như con người ta khi lướt qua những sóng gió cuộc đời, họ lại càng lớn hơn và chững chạc thêm một chút. Mọi người có biết, khi ta trộn lẫn tất cả các màu sắc lại, nó sẽ tạo thành màu đen không? Màu đen có tất cả các tính chất linh hồn của màu khác.

Một chút màu đen cho cuộc sống, để mỗi sớm mai thức dậy, khi màn đêm đã ra đi thế chỗ cho một ngày mới, bạn lại hạnh phúc bật tung cửa sổ, nở một nụ cười về phía cái lòng đỏ trứng muối xa xa như một gương mặt rạng rỡ đón chào bạn. Bạn sẽ lại càng yêu thương hơn màu sắc cuộc sống hơn.

Sưu tầm


Có thể bạn quan tâm ?