Bật mí tính cách qua màu sắcThứ Hai, 22/06/2015 - 9:19:33 Chiều

MÀU SẮC BẬT TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao cuộc sống lại có nhiều màu sắc mà không chỉ là 2 màu trắng, đen? Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn lại thích màu xanh mà không phải màu đỏ? Việc thích một màu sắc có ý nghĩa gì đặc biệt không? Nếu có, thì hãy cùng Quà Tặng Da Thật bật mí tính cách qua màu sắc để thấy được sự thú vị của chính màu mình thích nhé.

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho nhiệt huyết và năng lượng. Những người thích màu đỏ thường là người tràn đầy năng lượng và sự đam mê, có cảm xúc mạnh mẽ.

Họ gợi cảm và quyến rũ. Mọi người thường bị ấn tượng với một người mặc đồ màu đỏ, dù họ có thể không phải là người có diện mạo đẹp nhất trong đám đông.

Màu đỏ cũng đại diện cho những người muốn có quyền lực và thích kiểm soát. Họ có cá tính mạnh, sự khao khát được chú ý và trở thành tâm điểm. Họ dễ bùng nổ cảm xúc nóng giận, nhưng cũng dễ nguôi giận ngay sau đó.

2. Màu cam

Người thích màu cam rất yêu thiên nhiên. Chính vì vậy, họ thích những hoạt động thể thao ngoài trời, đi du lịch bụi… Họ thích nuôi và chăm sóc thú cưng.

Mặc dù nhiều lúc khá bốc đồng, nhưng người thích màu cam lại rất chu đáo. Họ nhận thức được những gì mình đang làm, học tập và ghi nhớ những kinh nghiệm tích lũy được.

Những người thích màu cam thường hào phóng, hào hiệp. Họ không chi li tính toán, thường giúp đỡ những người yếu thế. Thỉnh thoảng, họ thích mạo hiểm. Đối với họ, sự thoải mái về tinh thần là tất cả những gì họ cần trong cuộc sống.

3. Màu đen

Đen là một trong những màu sắc cơ bản. Người thích màu đen thường muốn mọi thứ được thực hiện một cách tỉ mỉ. Họ thường là người kết thúc công việc cuối cùng, vì họ muốn rà soát tất cả thật chính xác.

Người thích màu đen được nhận xét là khá kĩ tính. Họ không dễ cho qua những sai lầm dù là nhỏ nhất của người khác. Đặc biệt, những người thích màu đen sống khép kín, nội tâm. Đôi khi, họ tự tạo một rào cản giữa mình với những người khác, không muốn ai đến gần, không muốn chia sẻ. Thỉnh thoảng ẩn mình với thế giới xung quanh giúp họ cảm thấy thoải mái.

4. Màu hồng

Không phải tự nhiên người ta hay dùng câu nói “mọi thứ màu hồng” để chỉ một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp. Người thích màu hồng là người nhìn cuộc sống theo hướng tích cực. Họ luôn tìm kiếm niềm vui, sự may mắn trong khó khăn, bất hạnh. Nếu họ không thể tìm được một điểm tốt nào ở một người, họ sẽ không ngừng thắc mắc: “Tại sao không?”.

Người thích màu hồng luôn tìm cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề trước khi quyết định hành động. Họ thông minh, chăm chỉ và cẩn trọng. Họ không bao giờ đưa ra những quyết định vội vàng. Họ nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng để tự tạo hạnh phúc cho mình và cho mọi người.

5. Màu xanh lá

Xanh lá cây được xem là biểu tượng của sự sống. Người thích màu xanh lá cây có mong muốn được giúp đỡ mọi người, họ thường chọn nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế, chăm sóc cộng đồng. Họ rất giỏi lắng nghe và giữ bí mật. Đó là lý do mọi người tìm đến họ để được tư vấn.

Người thích màu xanh lá có tính cách thoải mái, hòa đồng, họ khiến người xung  quanh cảm thấy dễ chịu. Họ chỉ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ nếu được giúp đỡ người khác.

6. Màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc của cảm xúc. Những người thích màu xanh dương thường hành động dựa trên cảm tính, các quyết định của họ bị chi phối bởi cảm xúc. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của những người xung quanh.

Người thích màu xanh dương có tính cách ôn hòa, tuy nhiên, nhiều lúc lại có xu hướng bị động, phụ thuộc vào người khác. Họ dễ bi quan và cảm thấy bị tổn thương.

7. Màu vàng

Người thích màu vàng thường có đầu óc kinh doanh và giàu kiến thức. Họ nỗ lực không ngừng để đạt được thành công.

Lập kế hoạch khoa học và thực hiện mọi thứ theo kế hoạch đã định là phong cách sống của người thích màu vàng. Họ khá bướng bỉnh. Họ có xu hướng cho rằng bản thân luôn đúng, do đó họ thường vướng phải những cuộc tranh cãi khi làm việc nhóm.

Người thích màu vàng khá mạnh mẽ. Họ không muốn người khác nhìn thấy bộ dạng yếu đuối, khó khăn của mình. Nếu bạn nhìn thấy họ căng thẳng, đó là khi họ thực sự rất mệt mỏi và bị tổn thương. Họ ít kết bạn, nhưng những người là bạn của họ đều thực sự rất thân thiết. Người thích màu vàng cũng là người coi trọng ngoại hình và có tính thẩm mỹ trong ăn mặc.

8. Màu tím

Màu tím là màu của tâm linh. Người thích màu tím luôn nỗ lực phấn đấu để có được vị trí tốt hơn và nhận được sự coi trọng.

Nhiều khi bạn cảm thấy người thích màu tím dường như có nội tâm phức tạp, họ có vẻ đang cố che giấu cảm xúc của bản thân. Thực chất, họ khó đặt lòng tin vào người khác nên có xu hướng khép mình trước những người chưa thân thiết.

Người thích màu tím thường tự chiến đấu với chính bản thân mình. Đối với họ, tiến lên là mục tiêu lớn nhất. Họ luôn cố gắng để đạt được sự hoàn hảo.

Nguồn: Theo Personalityquiz


Có thể bạn quan tâm ?